http://kientaonhadep.vn Fri, 21 Aug 2015 05:51:05 +0000 en-US hourly 1 Minimalism với tone màu đen trắng http://kientaonhadep.vn/minimalism-voi-tone-mau-den-trang/ http://kientaonhadep.vn/minimalism-voi-tone-mau-den-trang/#comments Sun, 28 Jun 2015 00:38:24 +0000 http://kientaonhadep.vn/?p=2376 CONTINUE READING ...

]]>
Nhiều người thích gam màu trung tính sử dụng trong phòng khách, phòng ngủ hay nhà tắm. Kể cả khi dùng tông màu trung tính này trong phòng khách, những điểm nhấn, nội thất trang trí nhiều màu sắc đã trở nên quá quen thuộc trong thời gian gần đây. Nhưng ngôi nhà ở Turin, Ý này có một cách tiếp cận khác đối với gam màu đơn giản này. Bạn có thể thấy phong cách tối giản ở khắp ngôi nhà này, và những nội thất rất đơn giản và khiêm tốn, chú trọng hơn vào việc sử dụng những chi tiết và chất liệu xung quanh nhà.

noi that dep 1

Ngôi nhà lộng lẫy này được thiết kế bởi Fabio Fantolino, ngoài trắng – đen, hai tông màu xám – nâu cũng được dùng ở mọi phòng. Phòng khách trắng toát nổi bật lên nhờ chiếc sofa màu xám, chiếc bàn viền đen và những vật dụng giải trí kiểu cách bằng gỗ gần như hòa lẫn vào không gian. Một phần của bức tường được áp bằng gạch làm mọi chất liệu tương phản với nhau, một góc nhỏ để đọc sách hoàn chỉnh vẻ đẹp của ngôi nhà này. Căn bếp chỉnh là điểm nhấn của ngôi nhà với những đảo bếp tuyệt đẹp và những tủ bếp vô cùng đa năng.

noi that dep 2 noi that dep 16 noi that dep 15 noi that dep 14 noi that dep 13 noi that dep 12 noi that dep 11 noi that dep 10 noi that dep 9 noi that dep 8 noi that dep 7 noi that dep 6 noi that dep 5 noi that dep 4

Bề mặt gỗ và chiếc bàn ăn mang lại sự ấm cúng cho bên trong ngôi nhà, trong khi những chiếc đèn làm nổi bật vẻ đẹp ngôi nhà. Căn phòng ngủ yên tĩnh mượn gam màu từ phòng khách, và nhà tắm nhỏ làm ngôi nhà đúng nghĩa hiện đại này trọn vẹn hơn bao giờ hết.

Dịch từ : Decoist.com

]]>
http://kientaonhadep.vn/minimalism-voi-tone-mau-den-trang/feed/ 0
Thiết kế nhà phố đẹp anh Nhiệm, p.Bình Hưng Hòa, Q.Bình Tân http://kientaonhadep.vn/thiet-ke-nha-pho-dep-anh-nhiem-p-binh-hung-hoa-q-binh-tan/ http://kientaonhadep.vn/thiet-ke-nha-pho-dep-anh-nhiem-p-binh-hung-hoa-q-binh-tan/#comments Tue, 16 Jun 2015 08:54:14 +0000 http://kientaonhadep.vn/?p=2229 to 1 to 2 1 2 3 ]]> http://kientaonhadep.vn/thiet-ke-nha-pho-dep-anh-nhiem-p-binh-hung-hoa-q-binh-tan/feed/ 0 Thiết kế biệt thự phố anh Tâm 283 Trường Chinh, Q.12, Tp.HCM http://kientaonhadep.vn/thiet-ke-biet-thu-pho-anh-tam-283-truong-chinh-q-12-tp-hcm/ http://kientaonhadep.vn/thiet-ke-biet-thu-pho-anh-tam-283-truong-chinh-q-12-tp-hcm/#comments Mon, 08 Jun 2015 10:09:28 +0000 http://kientaonhadep.vn/?p=2156 thiet ke noi that1 thiet ke noi that2 thiet ke noi that3 thiet ke noi that4 thiet ke noi that5 thiet ke noi that6 thiet ke noi that7 thiet ke noi that8 thiet ke noi that9 thiet ke noi that10tieu canh ]]> http://kientaonhadep.vn/thiet-ke-biet-thu-pho-anh-tam-283-truong-chinh-q-12-tp-hcm/feed/ 0 Vườn treo thêm mảng xanh cho ngôi nhà của bạn http://kientaonhadep.vn/vuon-treo-them-mang-xanh-cho-ngoi-nha-cua-ban/ http://kientaonhadep.vn/vuon-treo-them-mang-xanh-cho-ngoi-nha-cua-ban/#comments Wed, 27 May 2015 09:39:15 +0000 http://kientaonhadep.vn/?p=2132 CONTINUE READING ...

]]>
Có nhiều cách làm vườn treo độc đáo nhưng vẫn đơn giản mà bạn có thể tự thực hiện. Hãy cùng kiến tạo nhà đẹp khám phá các ý tưởng làm vườn treo sau đây nhé.

Vườn treo dây.

Vườn treo dây luôn đẹp và có phần huyền bí. Vườn treo dây rất dễ chăm sóc và luôn luôn mang tới cảm giác thoải mái. Hãy tưởng tượng, bạn có một vườn hoa tươi treo lơ lửng hoặc cây chanh của bạn cũng có thể được trồng theo cách này đấy!

vuon treo 3 vuon treo 2 vuon treo 1

Vườn tầng.

Vườn tầng được hình thành bởi các hộp nhiều hình thù và kiểu dáng khác nhau. Bạn hãy tự sáng tạo ra kiểu dáng bạn muốn. Sau đó, dùng dây thép hoặc dây thừng nối khoảng 3 hộp với nhau tạo thành 1 tầng cây dài. Kiểu vườn tầng này khá phù hợp để trồng các cây rau thơm và rau xà lách.

vuon treo 4 vuon treo 5

Vườn túi.

Sử dụng các túi đựng giầy cũ để làm vườn treo là cách nhanh và đơn giản nhất. Bạn không cần phải làm hộp và gắn kết các hộp với nhau như vườn tầng. Bạn chỉ cần cho đất và hạt giống vào mỗi ô giầy. Sau đó, bạn có thể treo cả giá cây “giầy” này lên trên tường hoặc có thể làm một khung kệ sắt đỡ. Rất nhanh và hiệu quả!

vuon treo 6 vuon treo 7 vuon treo 8

Khung vườn treo.

Bạn có thể sử dụng một hộp gỗ làm khung trồng cây và gắn lên tường trong nhà hoặc ngoài trời. Để đảm bảo rằng cây bám được với đất, hãy thiết kế một hệ thống lưới nhỏ bên trong để giữ đất và để rễ cây có thể bám vào.

vuon treo 10 vuon treo 9

Trồng cây trên các kệ treo.

Bạn đã thử trồng cây trên các kệ chưa? Đây thực sự là một giải pháp làm vườn đứng hiệu quả. Bạn chỉ cần lưu ý rằng, giá đỡ đủ sâu để đỡ các chậu cây an toàn không bị rơi. Một cách khác, là hãy làm các hộp kệ và trồng cây trực tiếp vào đây. Loại cây phù hợp nhất với cách trồng này là các giống cây leo rủ. Chắc chắn bạn sẽ có một vườn treo thật hấp dẫn với phương pháp này đấy.

vuon treo 12 vuon treo 11

Nguồn: gardendesign.com

]]>
http://kientaonhadep.vn/vuon-treo-them-mang-xanh-cho-ngoi-nha-cua-ban/feed/ 0
Thiết kế biệt thự vườn anh Dũng, Phù Mỹ, Bình Định http://kientaonhadep.vn/biet-thu-vuon-anh-dung-phu-my-binh-dinh/ http://kientaonhadep.vn/biet-thu-vuon-anh-dung-phu-my-binh-dinh/#comments Mon, 25 May 2015 12:16:55 +0000 http://kientaonhadep.vn/?p=2109 biệt thự vườn 2 biet thu vuon 3 biet thu vuon 4 biet thu vuon 5 biet thu vuon 6 biet thu vuon 7 biet thu vuon 8 noi that 1 noi that 2 noi that 3 noi that 4 noi that 5 noi that 6 noi that 7 ]]> http://kientaonhadep.vn/biet-thu-vuon-anh-dung-phu-my-binh-dinh/feed/ 0 Thiết kế nhà phố đẹp anh Lạng đường CN5, Q.Tân Phú http://kientaonhadep.vn/thiet-ke-nha-pho-dep-anh-lang-thang-42015/ http://kientaonhadep.vn/thiet-ke-nha-pho-dep-anh-lang-thang-42015/#comments Mon, 25 May 2015 10:44:42 +0000 http://kientaonhadep.vn/?p=2099 noi that 1 noi that 2 noi that 3 noi that 4 noi that 5 noi that 6 ]]> http://kientaonhadep.vn/thiet-ke-nha-pho-dep-anh-lang-thang-42015/feed/ 0 Sử dụng lam gỗ hiệu quả trong nội thất http://kientaonhadep.vn/su-dung-lam-go-hieu-qua-trong-noi-that/ http://kientaonhadep.vn/su-dung-lam-go-hieu-qua-trong-noi-that/#comments Wed, 20 May 2015 12:08:55 +0000 http://kientaonhadep.vn/?p=2077 CONTINUE READING ...

]]>
Hôm nay kiến tạo nhà đẹp xin giới thiệu về cách trang trí nội thất với những thanh lam hay có thể gọi là những thanh kẻ sọc mà vật liệu làm ra nó có thể là gỗ, kim loại, hay bất kì cái gì tạo ra những cái đường kể sọc. Có lẽ nó cũng không xa lạ gì đối với bạn vì nó khá phổ biến trong trang trí nội thất hiện đại những cũng không thừa để chúng ta cùng nhìn ngắm lại chúng một cách kỹ lưỡng hơn, xem có bao nhiêu cách để dùng nó và để thấy hết được giá trị thẩm mỹ và nghệ thuật của chúng.

trang-tri-noi-that-1

Căn phòng hiện đại và khá ấn tượng này nổi bật nhờ sự hiện hữu của một background TV bằng lam gỗ, Phía trên trần, phần tiếp giáp với hệ lam này nhà thiết kế đã khéo léo tạo ra một khe hắt sáng làm cho nó lung linh huyền ảo hơn.

trang-tri-noi-that-2

Có vẻ như những thanh lam gỗ này phù hợp hơn khi nó đặt trên nền màu tối vì trông nó lịch lãm hơn, nhưng có vẻ nó khiến cho căn phòng trở thành nghiêm túc thái quá. Vậy có nhất thiết phải sử dụng gam màu tối cho lam gỗ kiểu như vậy không.

trang-tri-noi-that-4

Câu trả lời cho gam màu phù hợp với nó ở đây. Thật ra thì màu sắc của nó tùy thuộc vào ý đồ của nhà thiết kế muốn nó trẻ trung hay đứng đắn.

trang-tri-noi-that-5

Những thanh lam gỗ vẫn đáng yêu một cách khó cưỡng trên nền màu xanh và tất nhiên căn phòng vẫn đảm bảo hài hòa về màu sắc.

trang-tri-noi-that-6

Căn phòng ngủ này là một ví dụ khác trong cách sử dụng lam gỗ, thay vì là những thanh lam sát nhau và nằm trên nền sơn màu sáng hoặc tối thì ở đây nó nằm ngay trên trên nền chất liệu gỗ và bố trí thưa hơn.

trang-tri-noi-that-9

Bức tường màu đen tạo nên một sự tương phản quá mạnh đối với toàn bộ căn phòng và bản thân kiến tạo nhà đẹp không thích bức tường đó lắm.

trang-tri-noi-that-16

Ở thiết kế này chỉ có duy nhất hai đường kẻ sọc được tạo ra trên bức tường và được nhấn bằng màu đen, thật ra điều này có thể là do quy cách của một tấm ván công nghiệp. Nếu bạn hiểu sâu về vật liệu thì bạn sẽ biết rằng kích thước của một tấm ván tiêu chuẩn là 1,22×2,44m nhưng điều gì xảy ra khi bỏ hai đường kẻ sọc đó đi và làm cho 3 tấm ván khít lại. Hẳn là ta sẽ có một bức tường nặng nề hơn và buồn chán, tẻ nhạt.

trang-tri-noi-that-18

Tương tự như đã nói ở trên, khe hở giữa những cách cửa tủ bếp đã được có ý làm cho nổi bật.

trang-tri-noi-that-19

Ở thiết kế này những đường kẻ sọc được tạo ra những hai lần bằng cách thay đổi màu sắc những thanh lam. Một trong những biện pháp tăng cường điểm nhấn khá hiệu quả.

trang-tri-noi-that-21

Một khi bức tường kia đã làm cho căn bếp trở nên nổi bật thì các thành phần còn lai cần phải thể hiện nhẹ nhàng và mềm mại hơn. Ở đây màu trắng đã được áp dụng cho hầu hết các thành phần còn lại.

trang-tri-noi-that-29

Không chỉ đơn giản là dùng để ốp trang trí tường mà những thanh lam còn có thể trở thành những vách ngăn nửa kín nửa hở lung linh và thoáng đãng.

trang-tri-noi-that-30

Hay cũng có thể là một chiếc cửa cực kỳ ấn tượng.

trang-tri-noi-that-31

Và khi không sử dụng cho tường, vách ngăn mà nó vẫn có thể trở thành một ô trần nhà tuyệt đẹp.

trang-tri-noi-that-32 (1)

Hoặc sử dụng cho cả hai.

trang-tri-noi-that-34

Khi bạn cảm thấy chán những đường thẳng quá nghiêm túc, bạn vẫn có thể phá vỡ những quy tắc xắp xếp và làm nó trở nên vui nhộn hơn.

trang-tri-noi-that-36

Hoặc hòa trộn nó vào những mảng cây xanh dịu mắt.

trang-tri-noi-that-38

Chia nó thành những đoạn nhỏ và xắp xếp thành những hoa văn sinh động.

trang-tri-noi-that-44

Làm gián đoạn nó bằng cách thay đổi quy luật.

trang-tri-noi-that-47

Hay nhấn nó bằng những đường sáng lung linh huyền ảo.

Tất nhiên còn rất rất nhiều cách khác để sử dụng nó mà tôi không thể kể hết hoặc còn chưa biết tới. Hy vọng một lúc nào đó chúng ta sẽ cùng quay lại chủ đề này với nhiều điều lý thú hơn.

Nguồn : www.home-designing.com

]]>
http://kientaonhadep.vn/su-dung-lam-go-hieu-qua-trong-noi-that/feed/ 0
Biệt thự vườn hiện đại ôm ấp bởi rừng cây http://kientaonhadep.vn/biet-thu-vuon-hien-dai-om-ap-boi-rung-cay/ http://kientaonhadep.vn/biet-thu-vuon-hien-dai-om-ap-boi-rung-cay/#comments Wed, 15 Apr 2015 13:42:44 +0000 http://kientaonhadep.vn/?p=1943 CONTINUE READING ...

]]>
Nhiều ngôi nhà được lấy cảm hứng từ chính nơi nó được xây dựng. Vì vậy khi xây nên một ngôi nhà, yếu tố đầu tiên cần được cân nhắc chính là địa điểm. Một vùng đất phù hợp với cá tính của gia chủ sẽ là nền tàng cho một không gian sống tiện nghi. Vì vậy nên hôm nay kiến tạo nhà đẹp sẽ giới thiệu đến độc giả một mẫu biệt thự vườn nằm tại Aurora, Oregon, Mỹ.

bien thu dep1

Được hoàn thiện vào năm 2013, căn biệt thự là tác phẩm của công ty thiết kế kiến trúc NO ARCHITECTURE, ngôi nhà tạo nên sự giao hòa nhịp nhàng giữa thiên nhiên và không gian sống, là một tiêu biểu cho trào lưu kiến trúc sinh thái đang thịnh hành. Hãy cùng chúng tôi điểm qua một số hình ảnh nổi bật của biệt thự này nhé.

bien thu dep2

Tọa lạc tại một sườn đồi tuyệt đẹp, nơi đây quả là một không gian sống lý tưởng.

bien thu dep3

Không gian thiên nhiên tươi đẹp, trong lành và yên bình.

bien thu dep4

Ta có thể thấy một lỗ tròn trên mái nhà. Đây là giếng trời giúp lấy ánh sáng tự nhiên cho biệt thự.

bien thu dep5

Tâm điểm nổi bật của biệt thự chính là phần sân vườn ngay bên trong nội thất. Điều này tạo nên mối dây liên kết chặt chẽ giữa không gian nội thất với không gian thiên nhiên.

bien thu dep6

Sử dụng các vật liệu nội thất tự nhiên khiến cho không gian nội thất và ngoại thất trở nên hài hòa.

bien thu dep7

Không gian nhà bếp hiện đại.

bien thu dep8

Không gian phòng làm việc bằng kính, khai thác tối đa cảnh quan xung quanh.

bien thu dep9

Thiết kế không gian mở khiến cho không gian nội thất luôn tràn ngập ánh sáng tự nhiên.

bien thu dep10

Các họa tiết được đưa vào khiến cho không gian trở nên sinh động hơn ( như họa tiết trên bàn, gối trang trí…)

bien thu dep11

Phòng ngủ đơn giản để không làm lấn át vẻ đẹp của không gian thiên nhiên bên ngoài.

bien thu dep12

Về đêm, ánh sáng được bố trí để tạo điểm nhấn cho không gian nội thất lẫn ngoại thất, khiến nó nổi bật hơn.

bien thu dep13

Vẻ đẹp của kiến trúc và thiên nhiên thật vô cùng hài hòa.

bien thu dep14bien thu dep15 ]]>
http://kientaonhadep.vn/biet-thu-vuon-hien-dai-om-ap-boi-rung-cay/feed/ 0
Nội thất chung cư hiện đại http://kientaonhadep.vn/noi-that-chung-cu-hien-dai/ http://kientaonhadep.vn/noi-that-chung-cu-hien-dai/#comments Tue, 17 Mar 2015 12:44:36 +0000 http://kientaonhadep.vn/?p=1923 CONTINUE READING ...

]]>
Căn hộ mà kiến tạo nhà đẹp giới thiệu hôm nay nằm tại một căn chung cư nhỏ tại London, Anh quốc. Căn chung cư này thật ra được xây dựng lại từ một nhà máy cũ, các kiến trúc sư không muốn thay đổi hoàn toàn kết cấu của ngôi nhà. Vì vậy, căn hộ chung cư này vẫn phảng phất một chút nét công nghiệp, hiện đại nhưng vẫn có được nét ấm áp, tiện nghi của một ngôi nhà. Hãy cùng chúng tôi xem qua vài hình ảnh nổi bật của căn hộ xinh đẹp này nhé.
noi that can ho 1
Phòng khách với màu sắc hiện đại và tràn ngập ánh sáng.
noi that can ho 2
Màu sắc được bố trí khéo léo tạo nên một tổng thể hài hòa.
noi that can ho 3
Một bộ kệ sách tự đóng kết hợp cùng với bàn giấy tạo nên một không gian làm việc và học tập ngay tại phòng khách.
noi that can ho 4
Các kệ sách được bố trí ngay cột, giúp tận dụng không gian căn phòng một cách triệt để.
noi that can ho 5
Phòng bếp – phòng khách – phòng ăn được kết hợp trong cùng một không gian.
noi that can ho 6
 Các hệ thống ống nước và dây điện được để lộ ra là đặc trưng của phong cách nội thất công nghiệp.
noi that can ho 7
Sử dụng vật liệu kim loại giúp nhấn mạnh đặc trưng của phong cách này.
noi that can ho 8
Sự sắp xếp nội thất bài bản và logic tối đa hóa không gian sống.
noi that can ho 9
Trái với nét cá tính, sôi động của không gian phòng khách và bếp, phòng ngủ được bố trí tối giản, nhẹ nhàng, tạo cảm giác thư giãn cho gia chủ.
noi that can ho 10
Giấy dán tường cùng tông màu trắng giúp tạo điểm nhấn cho căn phòng.
noi that can ho 11
Sàn nhà tắm với nhiều họa tiết khác nhau mang đến vẻ sinh động.
noi that can ho 12
Gạch ốp trong nhà tắm mô phỏng bức tường gạch giúp hoàn thiện tổng thể cho phong cách công nghiệp của căn hộ.
noi that can ho 13
Cầu thang lên tầng lửng cũng được tận dụng làm hộc tủ đựng đồ. Thật sáng tạo.
noi that can ho 14
Ngay cả những góc nhỏ nhất trong ngôi nhà cũng được chăm chút kỹ lưỡng.
]]>
http://kientaonhadep.vn/noi-that-chung-cu-hien-dai/feed/ 0
Thiết kế văn phòng phức hợp anh Hải,P.Bình Hưng Hòa,Q.Bình Tân, Tp.HCM http://kientaonhadep.vn/thiet-ke-van-phong-phuc-hop-anh-haip-binh-hung-hoaq-binh-tan-tp-hcm/ http://kientaonhadep.vn/thiet-ke-van-phong-phuc-hop-anh-haip-binh-hung-hoaq-binh-tan-tp-hcm/#comments Sat, 07 Mar 2015 12:55:17 +0000 http://kientaonhadep.vn/?p=1908 pc3pc4trettret-1lunglau-1 ]]> http://kientaonhadep.vn/thiet-ke-van-phong-phuc-hop-anh-haip-binh-hung-hoaq-binh-tan-tp-hcm/feed/ 0