Nội thất tối giản-xu hướng cho cuộc sống của bạn

IN Tin tức NO COMMENTS YET

Không nơi nào tốt hơn nhà của mình. Ít nhất đó là những gì tất cả chúng ta luôn nghĩ đến, nhưng có khi nào nhà của bạn làm cho bạn căng thẳng? Bạn bước vào cửa sau một ngày dài làm việc chỉ để được chào đón bởi hàng đống quần áo bẩn, chồng bát đĩa và đầy ắp bụi bẩn? Bạn đã bao giờ nghĩ rằng ngôi nhà đang làm cho bạn stress hơn không?

Bạn có thể ngạc nhiên khi biết nghiên cứu mới đây đã cho thấy rằng nhà của bạn có thể ảnh hưởng rất lớn đến tâm trạng của bạn, và thậm chí nó có thể làm cho bạn bị bệnh. Có thể ngôi nhà của bạn thực sự làm cho bạn chán nản? Trầm cảm không phải là chuyện đùa! Nhà của chúng ta phải là nơi để giải tỏa stress công việc, thư giãn và bình yên.

thiết kế nội thất

Hãy xem xét một số cách để thay đổi nhà của bạn từ một nơi cư trú buồn chán trở thành chốn về yên tịnh trong tâm hồn. Bước đầu tiên nên để tâm đến nội thất tối giản nhất có thể. Vâng, tối giản có thể mang lại hạnh phúc trong ngôi nhà của mình bởi nhiều lý do.

Và đây là lý do tại sao tối giản là xu hướng nội thất mới dành cho bạn:

Nghiên cứu cho thấy ánh sáng trong nhà, không gian và thiết kế nội thất ảnh hưởng đến tâm lý của bạn. Những nghiên cứu này dẫn đến việc hình thành nên một lĩnh vực mới của kiến trúc được gọi là kiến trúc Neuro . Đây là một phát triển sáng tạo rất thú vị, Neuro- khoa học được kết hợp với kiến ​​trúc để tạo ra thiết kế hiện đại, hiệu quả và thậm chí có thể chữa lành vết thương tâm hồn!

Dưới đây là một vài mẫu thiết kế nhà có thể gây ra tâm trạng xấu cho bạn:

  • Nếu phòng quá lộn xộn, bạn có xu hướng trở nên lo lắng.
  • Nếu phòng quá tối, bạn có thể trở nên trầm cảm hoặc cảm thấy ảm đạm.
  • Nếu phòng quá sáng, bạn có thể cảm thấy căng thẳng và vội vã.
  • Nếu phòng quá nhỏ, bạn có thể cảm thấy chật chội, bị mắc kẹt hoặc tù túng.

modern-minimalist-bedroom

Đơn giản và đối xứng làm cho bạn bình tâm hơn

Não của chúng ta bao gồm nhiều tế bào rất phức tạp. Chúng ta có thể không bao giờ hiểu một cách tường tận cơ chế hoạt động của não, nhưng có những nghiên cứu cho thấy cách thức bộ não phản ứng với đối xứng, và đó là một phản ứng tích cực.

Chúng ta nhận ra có vẻ ngớ ngẩn để nói rằng việc đặt bàn chính giữa ghế sofa với đèn 2 bên sẽ làm cho bạn hạnh phúc hơn, nhưng có một số bằng chứng về tâm lý rằng đồ nội thất được sắp xếp cân bằng sẽ cho bạn cảm giác bình yên.

Điều này kết nối trở lại lập luận về nhà tối giản-thường đơn giản và đối xứng trong thiết kế nội thất, từ đó tạo cho bạn một viễn cảnh hạnh phúc hơn khi bạn bước vào cửa. Có lẽ, chúng ta nên quan tâm đến xu hướng tối giản để thiết kế nhà của mình?

symmetry-interior-design

Màu sắc ảnh hưởng đến tâm trạng của bạn

Hầu hết các không gian nội thất tối giản thường mang tone màu sáng và đơn giản. Bạn sẽ nhận thấy rằng ngôi nhà tối giản thường có cửa sổ khá lớn cho phép ánh sáng tự nhiên lấp đầy căn phòng. Bạn cũng có thể nhận thấy rằng màu tường thường khá trung lập, với một điểm nhấn màu đỏ cá tính được thiết kế một cách tiết chế thông qua bức tường âm hoặc phụ kiện.

Những màu sắc trung tính ánh sáng tạo cảm giác cởi mở, mời gọi và thoáng mát. Như một cách tự nhiên, phòng đơn giản cho phép bộ não của chúng ta xử lý căn phòng cách tổng thể, mà không gây ra cảm giác ngột ngạt, khó chịu thông qua thị giác.

Nếu bạn muốn thêm màu sắc vào nhà của mình, hãy  bố trí một cách hài hòa, cân đối. Ví dụ, đệm màu đỏ trên ghế sofa của bạn cân bằng với bình hoa đỏ chẳng hạn. Tất cả những điểm nhấn phù hợp cung cấp cho căn phòng một cảm giác cân bằng, đồng thời tránh sự nhàm chán của một căn phòng trung tính đơn giản.

black-and-white-bedroom-modernBạn đã sẵn sàng để thiết kế lại ngôi nhà của mình chưa? Nó không có nghĩa là bạn vứt hết tất cả các vật dụng cá nhân của bạn hoặc sống trong một môi trường vô trùng, nó chỉ có nghĩa là một ngôi nhà đơn giản trong đó có sự cân bằng, đối xứng và tối giản sẽ làm cho bạn hạnh phúc hơn.

Xem các mẫu thiết kế nội thất của Kiến Tạo Nhà Đẹp tại đây:

Các mẫu nhà đẹp