Phòng tắm phong cách Nhật

IN Tin tức NO COMMENTS YET

thiết kế nội thất

Cũng giống như vườn zen Nhật, phòng tắm phong cách Nhật hướng đến yếu tố thiên nhiên. Với việc đưa vào các loại cây xanh như cây tre hoặc các loại cây trồng trong chậu phủ đầy rêu nhằm tạo ra cảm giác rằng như thể cả thế giới tự nhiên yên bình có thể tồn tại giữa các bức tường ngột ngạt. Vị trí bố trí các loại cây này rất quan trọng, hãy chắc chắn rằng chúng không làm ảnh hưởng quá lớn đến các giác quan của bạn.

thiết kế nội thất-2

Ánh sáng là một yếu tố quan trọng trong phòng tắm phong cách Nhật. Để tạo ra một không gian nơi tậm trí có thể thư giãn tối đa, các loại đèn tỏa nhiệt và đồ vật sậm màu nên hạn chế bố trí. Thiết kế nội thất đơn giản, nhẹ nhàng mang đến cảm giác bình yên và thư thái hơn cả.

Màu sắc thiết kế theo tone trung tính hoặc mang hơi hướm thiên nhiên túy thuộc vào sở thích của bạn. Màu sắc quá sáng có thể làm bạn quá tập trung vào nó mà mất đi sự yên tịnh cần thiết trong không gian zen như thế này.

thiết kế nội thất-3

Trong khi phần lớn  cho rằng phòng tắm là không gian sử dụng trong một thời gian ngắn thì người Nhật lại có quan điểm rất khác về không gian này. Trong văn hóa Nhật, phòng tắm là không gian để nghỉ ngơi và thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng. Một phòng tắm phong cách Nhật không đơn giản chỉ đáp ứng hiệu quả về công năng mà còn được thiết kế để thưởng thức và tạo cảm hứng cuộc sống.

Một trong những vật dụng phổ biến trong phòng tắm Nhật là một bồn ngâm nhỏ. Chúng được đặt trong phòng tắm với mục đích duy nhất là để thư giãn cơ thể, giải tỏa mệt mỏi và thu thập những ý tưởng, cảm hứng cho bạn. Kích thước nhỏ gọn của loại bồn này cho thấy rằng nó phù hợp cho việc thiền yên bình và tĩnh lặng.

phong tam zen-5

Một phòng tắm kiểu Nhật nên thiết kế âm nhạc thư giãn. Những thiết bị âm thanh có thể được bố trí khéo léo nhằm che giấu chúng  một cách tinh tế. Ngâm thư giãn trong bồn, đắm chìm thư thái trong âm nhạc là một cách rất lý tưởng trong việc hướng đến phong cách zen.

phong tam zen-1

Khi bạn có cơ hội thiết kế một phòng tắm kiểu Nhật, hãy xem xét bố trí thiết kế lại nội thất, bạn sẽ thấy kết quả cuối cùng là một tác phẩm tuyệt đẹp của nghệ thuật mà bạn có thể tận hưởng

phong tam zen-3

Xem các mẫu thiết kế nội thất của Kiến Tạo Nhà Đẹp